Đại học Hàn Quốc

1. Giới thiệu về trường

Đại học Korea (KU) là một trong những trường công lập lâu đời, rộng lớn và có chất lượng giáo dục tốt nhất Hàn Quốc. Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh ( UT Dallas ). Theo bảng xếp hạng mới nhất, Đại học Korea hiện đang đứng thứ 4 tại Hàn Quốc, sau SNU, KAIST và POSTech.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC (KOREA  UNIVERSITY)

Địa chỉ: 145 Anam-ro, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website:  www.korea.edu.

Đại học Korea là một trường đại học nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, ngoài ra còn có một Campus ở Jochiwon, khuôn viên rộng hơn 195 mẫu Anh, Jochiwon là khu phố tập trung nhiều người nước ngoài, rất nhiều những gian hàng ẩm thực quốc tế, cùng những khu mua sắm nhộn nhịp.

Giảng viên với 3750 người phần đa là các giáo sư, tiến sỹ nổi tiếng , các sinh viên học tập đều nổi trội và các chương trình nghiên cứu được công nhận bởi cộng đồng quốc tế, tất cả những điều này đều góp phần hình thành nên danh tiếng đại học Korea.

Có nhiều sinh viên ra trường là quản lý các tập đoàn kinh tế lớn, các chính trị gia, diễn viên điện ảnh nổi tiếng.
Đặc biệt là cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak (nhiệm kỳ 2008-2013) đã tốt nghiệp tại trường này.

Với hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các bậc học ( học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ), Đại học Korea có thể đáp ứng nhu cầu học tập của hầu hết mọi đối tượng. Với thế mạnh vốn có trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật, Đại học Korea đang mở rộng đầu tư vào các ngành luật, y khoa và kinh doanh như một hướng phát triển mới nhằm mở rộng quy mô hoạt động của trường.

Đại học Korea cung cấp đa dạng các khóa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như các lĩnh vực chuyên môn bao gồm: luật, y học và quản trị kinh doanh.

Với 37.493 (2015) cả trong và ngoài nước, Đại học Korea đã chứng minh được chất lượng và uy tín giáo dục của mình. Từ năm 2005, nhà trường đã mở thêm chi nhánh Sejong ở giữa trung tâm Hàn Quốc nhằm xây dựng một môi trường quốc tế điển hình mới ở Hàn Quốc. Hơn 50% sinh viên ở Sejong là sinh viên quốc tế, đến từ tất cả các nước trên toàn thế giới. Bởi vậy, đến với Korea University Sejong Campus, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế điển hình và có cơ hội phát triển toàn diện, không chỉ là tiếng Hàn hay văn hóa Hàn Quốc.

Là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc, được công nhận bỏi AACSB và EQUIS. Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới (theo Arizona Finance Research).Trường có 87 khoa chính quy ( Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei:63 khoa). 65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.

3. Các trường đại học thành viên
– Trường Đại học Luật
– Trường Đại học Kinh Doanh
– Đại học Công nghệ sinh học và Khoa học đời sống
– Đại học Kinh tế và Khoa học chính trị
– Đại học Khoa học
– Đại học Kĩ thuật
– Đại học Y.

4. Các chuyên ngành đào tạo
– Khoa học xã hội : Nghiên cứu Quốc tế, Nghệ thuật và Thiết kế, Khoa Luật, Triết học, Lịch sử Hàn Quốc, Lịch sử, Tâm lý học, Xã hội học, Khoa học Chính trị và Quan hệ Quốc tế, Du lịch, Hành chính công, Khoa tiếng Hàn Quốc và Văn học Hàn Quốc, Ngôn ngữ học, Khoa học đời sống.
– Khoa Tiếng Anh và Văn học Anh, Khoa tiếng Đức và Văn học Đức, Khoa tiếng Pháp và Văn học Pháp, Khoa tiếng Trung và Văn học Trung Quốc, Khoa tiếng Nga và Văn học Nga, Khoa tiếng Nhật và Văn học Nhật Bản, Khoa tiếng Tây Ban Nha và Văn học Tây Ban Nha, Khoa Trung Quốc cổ đại.
– Kỹ thuật, công nghệ : Công nghiệp thực phẩm, Khoa học môi trường và công trình sinh thái , Kĩ sư Truyền thông và Tin học. Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Hóa chất và Công nghệ sinh học, môi trường và kiến Trúc, Kiến trúc, Công trình Cơ khí, Công trình xây dựng, Truyền thông đa phương tiện, Công trình Điện, Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp.
– Khoa học tự nhiên : Toán học, Vật lý, Hóa học, Trái đất và Khoa học Môi trường
– Kinh tế: Kinh tế, Thống kê, Kinh tế gia đình, Quản trị kinh doanh, Kinh tế tài nguyên.
– Chăm sóc sức khỏe : Y học, Điều dưỡng.
– Sư phạm : Toán, tiếng Hàn, tiếng Anh,địa lý, lịch sử, tin học, thể chất.

5. Học phí 

Đại học : Khoảng 4000 USD / 1 kỳ ; Cao học : Khoảng 5000 USD/1 kỳ.

6. Chương trình học tiếng Hàn

Thời gian 10 tuần/kỳ (4 kỳ/năm)
Nhập học 3,6,9,12 hằng năm.
Địa điểm Seoul
Chương trình học Trình độ 1 (bắt đầu) – trình độ 6 (nâng cao)
Số lượng học viên tối đa 15 học viên/lớp
Học phí Học phí: 1.580.000 KRW/kỳ

7. Học bổng

LOẠI HỌC BỔNG Lợi ích
Học bổng khi lên ĐH chuyên ngành Sinh viên được cấp học bổng tối thiểu 40% khi lên kỳ 1chuyên ngành nếu có trình độ TOPIK 3 trở lên
Học bổng đại học Loại A: 100%; Loại B: 50%
Học bổng sau đại học Loại A: 100%;   Loại B: 75%;  Loại C: 60%
Học bổng chính phủ Xét theo quy định của Bộ giáo dục Hàn Quốc

8. Ký túc xá

Khu ký túc xá tiện nghi, thoáng mát, thích hợp cho sinh viên quốc tế học tập và nghỉ ngơi.
Hiện nay có hai khu ký túc xá: Khu vực Anam và khu vực Sejong.

9. Các chi phí chuẩn bị chuyển sang Trường (tham khảo)

CÁC KHOẢN TIỀN SỐ TIỀN(KRW)
Phí ghi danh    60.000
Học phí 6.520.000
Kí túc xá ( 6 tháng) 1.800.000
Bảo hiểm( 1 năm)                                            200.000
Tổng 8.580.000

                               (Tương đương khoảng 171.600.000 VNĐ)

*Lưu ý:

  Trường tại Trung tâm Seoul chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn các TP khác. Phần đa KTX trong trường ít, nhiều DHS sẽ phải ở bên ngoài Trường .KTX tại Seoul có diện tích nhỏ hơn , không tiện nghi bằng KTX trong Trường ở các Thành phố khác. Sự quan tâm về đời sống của sinh viên tại Trường hàng đầu Hàn Quốc sẽ thấp hơn so với các Trường khu vực TP khác.

   Các gia đình nên chuẩn bị sẵn tiền KTX 1 năm cho học sinh. Sau 6 tháng học sẽ chuyển sang bổ sung vì Trường chỉ thu 3-6 tháng tiền KTX  khi nhập học để tránh áp lực tài chính cho sinh viên. KTX: tuỳ từng kỳ, từng thời điểm, từng loại phòng, tuỳ từng khu vực trong hoặc ngoài trường sẽ có phí khác nhau căn cứ vào thực tế của Trường khi học sinh nhập học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *